Công thức:
Nguyên liệu:
- 1 phần đế bánh chocolate sponge dày 1cm / Oreo tron bo? chay?
-150g chocolate đen, thái vụn
- 90ml kem tươi (whipping cream) / Minh nghi dung sua tuoi ko van de gi .
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 chút vani
- 1 nhúm muối
- 2g cà phê hòa tan, pha cùng 5ml nước nóng
- 2 lá gelatin/ (4g bo^t Galetin )
- 250ml kem tươi (dùng để đánh bông)
- 50g đường (tùy theo chocolate nguyên liệu và khẩu vị )
Cách làm:
Đặt phần đế bánh vào khuôn đế rời đường kính 20cm.
Ngâm 2 lá gelatin trong nước lạnh cho mềm / hoa` bo^t gelatin voi nuoc cho tan
Đun sôi kem tươi, cà phê, đường, vani, muối. Dùng phới lồng cầm tay đánh tan lòng đỏ trứng. Đổ từ từ kem tươi vào lòng đỏ vừa đổ vừa đánh.
Vớt gelatin ra khỏi nước lạnh, vắt cho ráo, cho vào hỗn hợp kem tươi. Cho chocolate đã thái vụn, khuấy đều cho tan. Hỗn hợp sẽ trở nên bóng mịn. Để nguội. Sau khi hỗn hợp chocolate đã nguội, bắt đầu bước tiếp theo.
250ml kem tươi để trong ngăn đá khoảng 3-5′, lấy ra đánh bông.
Dùng spatula trộn đều kem tươi đã đánh bông với hỗn hợp chocolate. Đổ hỗn hợp vào khuôn, lên trên lớp bánh.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 ~ 6 tiếng.
Rắc cocoa, cắt thành từng miếng nhỏ. Dùng lạnh.
Remarks : 1/3 Co^ng Thuc' cho khu^n 13 x 8 x 6~ 8cm
- De' banh theo khuo^n
- 50g Chocolate den thai' vun
- 30g whipping Cream / Sua~ tuoi.
- 1/2 long do?
- 1 nhum' muoi'
- 1 xiu vani
- 2ml cafe hoa` tan.
- 1.5g Gelatin
- 85g whipping Cream de? danh' bo^ng.
- 15g duong`.
No comments:
Post a Comment