Tuesday, May 25, 2010
Orange Chiffon
*Nguyên liệu:
-95g cake flour (70g bột mỳ + 25g bột bắp)
-1/2tsp bột nở (đầy muỗng) ( Neu' dung self raising flour thi ko can den bot no? )
-70ml nước cam
-1/2tsp vỏ cam bào (dùng cam Mỹ thì ko bị đắng ) / 1/2 qua? cam xay.
-4trứng to
-60g đường
-1/5tsp muối
-1/3tsp cream of tartar (đầy muỗng)
-50ml dầu ăn
-1/3tsp vani
*Cách làm:
1. Rây mịn bột và bột nở
2. Dùng phới đánh trứng thủ công, đánh lòng đỏ trứng +15g đường+1/5tsp muối đến khi bóng mượt, chuyển sang màu ngà ngà.Cho dầu ăn, nước cam ngâm ấm ấm và vani vào trộn đều.
3. Cho bột & bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ trộn nhẹ tay cho bột tan đều, cho vỏ cam bào nhỏ vào.
4. Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng trứng, lòng trắng vừa hết bọt li ti thì cho crem of tartar vào đánh đến khi thấy mịn tì cho từ từ 50g đường vào ( chia làm 3 lần ) và đánh đến khi bông cứng. tổng cộng tg khoảng 10 phút.
5. Cho 1/2 lòng trắng vào hỗn hợp bột (ở bước 3) và trộn cho lòng trắng quyện đều với bột
6. Đổ hỗn hợp trên vào phần lòng trắng còn lại và trộn nhẹ tay, nhớ dùng spatula vét cả phần đáy để bột được trộn đều. Không trộn kỹ quá sẽ làm vỡ bọt khí của trứng bánh sẽ không nở được.
7. Bật lò nóng ở 175oC trước 10phút, cho bánh vào lò nướng khoảng 35 ~ 40 phút, khi thử bánh thấy không dính vào que thử là được .
8. Khi bánh còn ấm ấm dùng dao nhựa lách nhẹ quanh thành bánh và đáy bánh để lấy bánh ra, úp ngược mặt trên xuống
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment