Pages

Search This Blog

Wednesday, May 12, 2010

Classical Tiramisu`

NGUYÊN LIỆU:

400g bánh Sampa ( khoảng 84 cái)

5 quả trứng cỡ vừa

500g mascapone

12 tbs đường trắng

bột cacao đắng ( Topping )

chocolate bao`( Topping )

CÁCH LÀM: Đun café espresso đặc đổ ra bát tô to để nhúng bánh và cho thên Rhum( nếu muốn)/ ruou ta^y ..

Trong khi chờ cafe’ nguội thì làm cream

Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng ra 2 bát to. Mỗi bát cho vào 5-6 tbs đường. Dùng máy đánh trứng đánh rất bông bát có lòng trắng. Sau đó cho vào tủ lạnh để giữ độ cứng. Tiếp theo đánh lòng đỏ trứng đến khi tan hết đường thì cho mascarpone vào đánh đều. Lấy bát lòng trắng trứng trong tủ lạnh đổ sang bát có mascarpone, trộn đều ( dùng thìa trộn nhẹ nhàng nếu ko kem sẽ bị chảy nước) và để vào tủ lạnh.

Sau khi cafe’ đỡ nóng thì cho bánh vào nhúng và xếp ra khay. Khi nhúng bánh chỉ cần thả bánh vào lật 2 đầu và nhấc ra luôn nếu ko bánh sẽ mất độ xốp và bị đắng. Xếp được 28 cái bánh thì đổ kem đều lên ( chia kem thành 3 phần ) cứ thế sẽ được 3 tầng Cuối cùng rắc bột cacao và bào chocolate đã bào lên trên, để vào tủ lạng khoảng 24h là ngon .

No comments:

Post a Comment