Pages

Search This Blog

Thursday, May 13, 2010

Mo^t So' Cach' lam` Kem

1. Kem Bo + Lo`ng Tra'ng Trung' :


Cho 1 bánh tròn/vuông 20cm



Nguyên liệu:

100g lòng trắng trứng (~  3 trung' to )

180g đường trắng

400g bơ lạt ở nhiệt độ phong`



Cách làm

- Cắt nhỏ bơ

- Lòng trắng trứng với đường cho vào một bát inox (hoặc nồi)

- Lấy một nồi khác có đường kính nhỏ hơn bát/nồi đựng lòng trắng trứng, đổ nước ngập 3cm, bắc lên bếp đun sôi.

- Đặt bát inox đựng trứng lên nồi nước sôi, giảm bớt lửa, vừa đun vừa dùng cây đánh trứng của máy đánh trứng ngoáy liên tục đến khi hỗn hợp trứng sờ tay vào thấy nóng (nóng chứ không phải ấm, thời gian đun trên bếp khoảng 3′), khi đó hỗn hợp hơi trắng ngà (khoảng 70 độ )

- Bắc xuống dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

- Giảm tốc độ  và cho dần bơ vào, tiếp tục tăng dần tốc độ máy đánh trứng lên mức vừa  đánh đến khi bơ quện đều vào lòng trắng trứng thành kem bơ.



2. Kem Bo + Sua Dac Co' Duong` ( vd. sua~ o^ng Tho ) :


Dùng 1 bánh bơ 250 gr và gần 1/3 lon sữa đặc có đường.


Nếu bánh to và định trang trí nhiều họa tiết thì dùng hai bánh bơ ( 500 gr ) và ½ lon sữa đặc có đường.


Bỏ bơ và sữa đặc vào trong bát, âu lớn, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi thấy kem thật mượt, mịn, có mầu trắng kem, thì bỏ hương liệu như va ni hoặc khác vào đánh tiếp hỗn hợp kem ở tốc độ mạnh, để làm kem cứng và nổi mầu trắng kem, lúc này có thể dừng.

Kem vừa đánh xong nên dùng ngay. Nếu bỏ vào tủ lạnh thì khi dùng lại phải chờ cho kem mềm bớt



3. Kem  Bo + Sua~ Tuoi :

200g bo lat ( butter unsalted )

 150 ~ 200 ml sua tuoi ( Tuy thich muon HH dac hay loang~ )

100g duong xay min.


Bơ để hơi mềm, cắt mỏng, cho va`o tô , dùng máy đánh trứng ( với số lớn nhất ) để đánh kem .

Sữa để thật lạnh , Hòa tan duo`ng voi sua, cho va`o tô bơ, danh tu tu cho den khi hon hop dac va min , cho vao tu lanh.

Khi nao dung de trang tri thi bat dau lay ra, muc tung chen nho, dung muong danh lai khi cho cac mau muon dung . Neu thay chảy nước, phải cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh lại cho min . Kem sua tuoi an nhe hon kem lam voi long trang trung , có độ cứng tương tu, bat bong kem hay trang tri duong vien, boc kin banh cung rat dep vi kem dung , khong bi chảy .

4. Kem tu Whipping Cream , Topping...: cuc ngon & nhanh

Kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 35% ~ 37%.


Một hộp 250 ml là đủ phủ một bánh cho 6, 8 phần bánh.

Kem tươi mua về nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng.

Bát dùng đánh kem phải sạch, tốt nhất là bát inox, không có thì dùng bát nhựa, bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh, khi đánh sẽ dễ hơn. Bình thường nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì công đoạn bỏ bát vào tủ là hoàn toàn không cần thiết.

80 gr đường dạng bột.

1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ.

Sau khi bánh đã được để thật nguội, mới đem kem ra đánh.

Bỏ kem lỏng vào bát, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông, mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ, lúc đó kem mất độ mềm mượt và rất khó sử dụng.


5. Frosting :Tu long` trang' trung.

- 60g lòng trắng trứng (khoảng 2 quả trứng to là đủ)


- 120-150g đường trắng (công thức gốc: 300g)

- 60ml nước lạnh

- 1 tbs syrup ngô (corn syrup) / Mat ong ( Honey syrup )

- 1 tsp vanilla

- Cho lòng trắng, đường, nước, corn syrup vào nồi nhỏ, đặt trong lòng chảo/nồi nước sôi.


- Dùng máy đánh ở tốc độ thấp, đánh hỗn hợp 3-4 phút. Sau đó để tốc độ cao, đánh 3-4 phút nữa đến khi hỗn hợp tạo chóp mềm và bóng.

- Bỏ ra khỏi nước sôi, cho vanilla vào, tiếp tục đánh ở tốc độ cao 1-2 phút nữa đến khi thấy hỗn hợp thật cứng. Dùng để trét bánh nga

No comments:

Post a Comment