Nguyên liệu:
* Cho phần kem:
- 500ml sữa tươi
- 110g đường trắng
- 35g bột mì đa dụng
- 6 lòng đỏ trứng
- 60ml dark Rhum
- 2 tsp vanilla
- 60g bơ nhạt, cắt thành miếng nhỏ
- 230g mascarpone cheese
* Lady Fingers/ Sampa : khoảng 30~45
* Cà phê để nhúng bánh:
- 360ml cà phê espresso đậm đặc / cà phê càng đặc
- 40g đường trắng
- 60ml dark rhum
* Topping: bột cacao, chocolate, strawberry hoặc raspberry tươi , ...
Cách làm:
* Phầm Cream:
- Dun nong', để lửa vừa, đun 440ml sữa tươi và 75g đường đến khi vừa sôi. (1***)
- Trong 1 nồi khác, đánh đều hỗn hợp gồm 60ml sữa tươi, 35g đường, bột mì và lòng đỏ. Ho^n~ hop Sữa (1***) vừa sôi thì đổ từ từ vào hỗn hợp này, vừa đổ vừa ngoáy đều. Sau đó đưa nồi này lên đun lửa vừa cho đến khi sôi, trong khi đó vẫn liên tục ngoáy hỗn hợp sữa đến khi hỗn hợp đặc lại thì đổ ra 1 bát khác. Cho rượu Rhum, vanilla và bơ vào, đánh đều. Đậy kín miệng bát lại ngay và cho vào tủ lạnh (khoảng 2 tiếng)
- Dùng thìa gỗ đánh cho mascarpone mềm và mượt, sau đó trộn mascarpone vào kem đã để lạnh, trộn thật đều, nhuyễn.
* Làm cà phê: cho đường và Rhum vào espresso, ngoáy cho tan đường.
* Dùng loaf pan kích cỡ 23×13x8 cm,hoac khuon tron`, lót nylon thực phẩm, chừa nylon để lúc sau có chỗ cầm nhấc bánh ra.
Nhúng từng chiếc lady fingers vào hỗn hợp cà phê rồi xếp thành 1 lớp kín đáy khuôn. Sau đó đổ 1/3 lượng kem vào, dàn đều. Lặp lại 2 bước này đến khi hết lady fingers và kem.
Sau khi bánh đã nguyên vẹn trong khuôn thì che kín lại bằng nylon thực phẩm, rồi để trong tủ lạnh ít nhất 6h hoặc qua đêm.
Sau đó lấy bánh ra. Rắc bột cacao lên trên. Cạo chocolate thành vụn nhỏ lên trên lop kem và bày hoa qua? lên trên trang tri'
No comments:
Post a Comment