1. Mẹo vặt: Để bánh ga tô xốp hơn
Bánh ga tô ngon hay không phụ thuộc một phần vào độ xốp của bánh. Để đạt được điều đó, khi nhào bột với trứng, bạn nên thêm ít rượu hoặc bia. Bạn sẽ thấy khá bất ngờ và thú vị khi nhận được những lát bánh ga tô xốp và thơm ngon.
2. Mẹo vặt: Đánh kem nhanh xốp
Bạn hãy để kem trong tủ lạnh trước khi đánh khoảng 30 phút. Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên bởi kem bông lên rất nhanh. Mẹo này được giải thích là bởi chất béo của sữa trong kem khi cho vào tủ lạnh sẽ tập hợp lại với nhau nên khi đánh kem nhanh xốp hơn.
3.Mẹo vặt: Đánh kem trứng
Khi đánh món kem trứng, bạn hãy cho vào cốc trứng một chút muối rồi hãy đánh. Muối sẽ làm cho món trứng nổi xốp nhanh hơn. ( Thuc ra ng ta hay dung` thay bang Cream Tartar thi` nhanh hon nhieu )
4. Mẹo vặt: Làm nóng chảy sô-cô-la
Bạn muốn dùng sô-cô-la nóng chảy để trang trí những chiếc bánh ngọt. Thay vì, phải qua nhiều công đoạn, bạn hãy cho sô-cô-la vào túi phun rồi cho vào nồi hấp cách thủy, sô-cô-la đó để trang trí bánh.
5.Mẹo vặt: Làm thế nào với bánh nướng chưa chín
Lỡ cắt bánh nướng ra rồi mới phát hiện là bánh chưa chín thì bạn nhúng ngay bánh vào sữa tươi rồi mới cho vào lò nướng lại. Làm như thế bánh chín nhưng không bị khô, cứng mà bóng, mướt như nướng 1 lần.
6. Mẹo vặt: Cách xử lý bánh hấp bị dính vào khay
Bánh đã hấp chín nhưng bị dính chặt vào khay, lấy ra sẽ bị vỡ. bạn mở vung nồi bánh ra một lúc rồi lại đậy vào và tiếp tục hấp bánh thêm chừng 2-3 phút nữa rồi mới lấy bánh ra. bánh sẽ không còn bị dính vào khay.
7.Mẹo vặt: Sữa tươi có thể làm cho món ăn ngon hơn
Khoai tây khi luộc cho thêm 1 lít sữa sẽ vừa không bị ngả màu vàng, vừa ngon hơn; cá hầm kiểu cá hộp, sau khi ướp gia vị bạn cho thêm vào một ít sữa tươi món cá hầm sẽ rất thơm ngon; món trứng tráng kiểu cuộn nếu cho vào 1 chút sữa, trứng sẽ nở, xốp, ăn rất mềm
8.Mẹo vặt: Cất giữ bánh ngọt mềm, ngon lâu
Bạn bỏ bánh ngọt vào một cái hộp nhựa thật kín và nhớ bỏ vào đó 1-2 lát bánh mì gối. Khi nào bánh mì trong hộp bị cứng thì bạn bỏ ra và lại cho lát bánh mì mới vào. Làm như vậy giữ được bánh ngon mềm, thơm ngon trong một thời gian khá dài mà không bị cứng và biến chất.
9.Mẹo vặt: Làm bánh mì khô cứng mềm trở lại
Bạn cho nước có pha chút giấm vào nồi và chuẩn bị một cái chõ (dùng đồ xôi hoặc hấp bánh). Bạn xếp bánh mì vào chõ rồi đặt chõ vào nồi, đun cho nước trong nồi sôi vài phút rồi tắt lửa, om thêm vài phút thì bỏ bánh ra. Bánh mì của bạn lại mềm và thơm ngon như mới. Với các loại bánh hấp khác bạn cũng có thể làm theo cách này.
No comments:
Post a Comment