Co^ng thuc' day :
Nguyên liệu: (1 khuôn tube 22cm)
- 2 ~ 3 quả táo to (1a)- 1/2 tbs bột quế (1b)
- 2 tbs đường trắng (1c)
- 170g bột mì đa dụng, rây mịn
- 1/2 tbs baking powder
- 1/2 tsp muối
- 125 ml dầu hạt cải / Minh dung` bo? chay? ( butter )
- 150g đường
- 30ml Sua~ or nước cốt cam
- 1 tsp vanilla
- 2 quả trứng
Cách làm:
- Bật lò ở 180 C . Bôi trơn khuôn tube bằng dầu ăn hoặc bơ.
- Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành miếng nhỏ. Trộn đều táo với bột quế và đường, để riêng. ( 1a + 1b + 1c )
- Trộn chung bột, baking powder và muối.
- Trong 1 bát khác, quấy chung dàu ăn, đường, nước cam, vanila, sau đó đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều. Cho từng quả trứng vào và trộn đều.
- Đổ già 1/2 hỗn hợp bột vào khuôn, cho 1/2 lượng táo lên trên bột, sau đó đổ nốt phần bột còn lại, cuối cùng rải nốt chỗ táo lên trên cùng. ( hoac do? he^t' so' bo^t vao khuo^n , sau do' rai? de^u` tao' len mat banh' ,cach' nay minh dung cho chiec' banh' tren hinh `, banh' ra kha' ngon , thom,.. lai ko fien` fuc' )
- Nướng bánh khoảng 45′ hoặc đến khi thử xiên que đũa nhỏ vào bánh, rút ra thấy đũa sạch và khô là được.
No comments:
Post a Comment