Nguyên liệu: (cho khuôn bundt đường kính mặt trên 22cm)
- 150g bơ
- 180g đường
- 2 quả trứng
- 1tsp vanilla
- 375g self-rising flour
- 250ml sữa
- 1 tbs. bột cacao
***Fan` trang tri' tren banh' ( tuy thich' )
- 100g icing sugar
- 2tbs. bột cacao, 20g bơ (để làm chocolate rưới trên bánh)
- 2 tbs. nước sôi
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 180 độ C. Bôi trơn mặt trong khuôn bằng bơ.
- Dùng máy đánh đánh bơ và đường đến khi thành dạng kem thì cho trứng và vanilla vào, đánh cho nhuyễn đều. Cho bột và sữa vào, trộn đều.
- Chia hỗn hợp bột thành 2 phần. Cho 1tbs bột cacao vào 1 phần, trộn đều.
- Đổ từng thìa hỗn hợp 2 loại bột xen kẽ nhau vào khuôn. Dàn bột đều trên khuôn.
- Nướng 40-45 phút. Đem bánh ra để ngoài khoảng 15 phút rồi đổ bánh ra giá cho nguội.
- Cho đường icing, 2 tbs bột cacao và 20g bơ vào nước sôi, ngoáy cho tan. Rưới trên mặt bánh để trang trí.
****1/2 Co^ng THuc' cho khuo^n be' :
- 80g bơ
- 90g đường
- 1 quả trứng
- 1/2 tsp vanilla
- 190g self-rising flour
- 125ml sữa
- 1/2 tbs. bột cacao
No comments:
Post a Comment