Công thức:
Nguyên liệu:
250g mascarpone cheese
5ml vanilla
30ml white chocolate liqueur, Rhum , Ruou Ta^Y...
100ml cà phê đậm đặc
150ml kem tươi
30g đường bột
8 chiếc bánh champagne (lady fingers), hoặc có thể dùng bánh gateau cơ bản
Bột cocoa nguyên chất
Chocolate thanh
Cách làm:
Cho mascarpone cheese, vanilla và liqueur ( ruou Rhum )vào một cái tô để trộn. Dùng phới lồng đánh đến khi mịn mượt.
Trộn Kem tươi và đường bột, hòa cho tan hết đường , danh' bong len cung~ voi duong ,
Đổ hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp mascarpone.
Cho một ít nước cà phê đặc vào phần hon~ hop Cheese .Trộn đều.
Dùng 4 chiếc ly thủy tinh, cho 1/3 hh kem cheese vao`.
Nhúng bánh champagne vào nước cà phê và đặt vào ly, bên trên hỗn hợp kem cheese con` lai.
(Co' the^? xep' banh' , cheese xen ke~ - thuong` lam` cach nay` voi khuo^n , se~ giong loai tiramisu` thuong hon. )
Dùng thìa láng nhẹ mặt bánh. Cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ cho kem đông trở lại.
Trang trí:
Chocolate thanh để vào ngăn đá khoảng 10'. Lấy ra bào vụn, rắc lên mặt bánh.
Rây cocoa lên trên. Xếp dâu hoặc trái cây khác (loại ít nước) lên trên.
Dùng lạnh.
( Banh' tren hinh` minh dung 150g Mascarpone , 250 ml Whipping Cream ,40g duong` bo^t , 4 thia` Rhum , 3 thia` cafe den , va 15 cai' banh Sampa , co' the them 2 thia` gelatin neu muon san fam? duoc do^ng cung' hon , nhung minh nghi~ ko dung cug ko van de` gi ca ?), Thanh` pham? ra kha' ngon .nen mh nghi~ ko can fai? dung de^n' trung` vi` neu dun trung thi mat thoi gian , con` ko dun thi an so lam ..)
No comments:
Post a Comment