Pages

Search This Blog

Wednesday, May 12, 2010

Cheese Cake Pops - Wonderful Taste !

Cuc ki giong ice-cream , mat' lanh , va ngon lam lam'...
 ( Moi~ toi nha` thieu' cac hat de~ lan xug quanh banh' nen nhin ko dc hap dan~ cho lam' , tuy nhie^n , an vao` mie^n~ che^...)hehee..
Co^ng Thuc' da^y :

Nguyên liệu: cho 20 cai'


- 500 g creamcheese, để mềm

- 150g đường trắng

- 15g bột mì đa dụng

- 1 xiu' muối

- 3 quả trứng to

- 1 tsp vanilla

- 30ml whipping cream ( Kem tuoi ) / Sua~ tuoi ( de^u Ok , ta^t' nhie^n whipping cream se~ beo' nga^y hon & dac hon )

- nước sôi

- que dài

- khoảng 200g chocolate đen, thái vụn

- 1 tbs bơ

- các loại hạt, chocolate chips, hoặc tùy ý


Cách làm:

- Bật lò ở  160C .

- Dùng máy, để tốc độ thấp, đánh creamcheese, đường, bột mì, muối đến khi quện và nhuyễn mượt.

- Cho lần lượt từng quả trứng, từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên, đánh cho quện sau mỗi lần thêm trứng.

- Sau đó cho vanilla và whipping cream / sua~ tuoi vào đánh cho đều.

- Bôi trơn khuôn tròn đường kính 25cm và đổ hỗn hợp creamcheese vào khuôn. (không dùng khuôn tháo đế). Đặt khuôn tròn vào trong 1 khay sâu lòng, đổ nước sôi vào khay cho đến khi nước ngập 1/2 khuôn tròn. Nướng khoảng 35-45 phút, đến khi cheesecake cứng lại và hơi vàng trên mặt. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội hẳn rồi bọc nylon thực phẩm cho kín cả khuôn, để vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm.

- Đem cheesecake lạnh ra nặn thành những viên tròn, cắm que vào mỗi viên, đặt lên khay phẳng có lót giấy nhôm (hoặc giấy nướng bánh). Sau đó để những viên bánh vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng cho bánh đông cứng.

- Làm chảy cách thủy chocolate đen và bơ, quấy cho tan và mịn. Nhúng những viên bánh cheesecake đã đông cứng vào chocolate cho phủ kín, để nhỏ hết những phần chocolate thừa rồi lăn viên bánh trên đĩa hạt thái nhỏ để hạt bao đều.

- Cuối cùng, lại cho những ~ que nay` vào ngăn mát tủ lạnh cho chocolate cứng lại, khoảng vài tiếng sau là ăn ngon. Bánh này để thời gian càng lâu trong tủ lạnh thì càng ngon .

No comments:

Post a Comment