Nguyên liệu:
250ml whipping cream pasteurized (không dùng loại ultra-pasteurized)
1/2 ( 8 ~ 10 ml , tuy so thich' chua nhieu hay it ) tablespoon nước chanh tươi (chanh ta vỏ xanh)
Cách làm.
Đun cách thủy whipping đến khoảng 90 độ, thỉnh thoảng dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ. Cho nước chanh vào đun tiếp, vẫn khuấy nhẹ, kem sẽ đặc lại. Khi nhấc muỗng lên sẽ thấy một lớp kem mỏng bao quanh thìa.khuấy đều tay cho đến khi kem sữa đặc đặc lại dẻo mịn ( ko ca^n` phải đặc cứng lại , chi? đặc hơn sữa chua , khuấy nặng tay là dc ) . mat tu 30 ~ 45' .
Hỗn hợp kem sẽ hơi tách nước. Bắc kem xuống để nguội 20 phút. Lấy 2 cái khăn xô lót vào một cái rây (hoặc rổ), trút kem vào khăn và đặt rây lên một đĩa sâu lòng. Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín miệng rây rồi cho vào tủ lạnh qua đêm, hôm sau sẽ được sản phẩm mascapone tươi ngon.
Với số lượng nguyên liệu như trên sẽ làm được khoảng 150g mascarpone cheese. Mascarpone làm xong giữ lạnh có thể để được 3, 4 ngày.
2. Ladyfingers (Savoiardi biscuits, Bánh Sampa)
Minh1 ko co' bop kem co~ to ,chi nan bag tui nilon nen no ko giong lady finger , ma giong elephant finger wa' , huhu... nhug chi lam` de? lam Tiramisu` nen ko he` han gi , ( phai chi ma o vn , thi con lau mh moi lam cai banh nay` , ra ngoai ban' 1 bich ro~nhieu` , tha ho ma lam , ko mat cog , lai xau quat' )
Nguyên liệu:
3 quả trứng cỡ lớn
60g đường
85g bột mỳ
10g bột ngô
Chút cream of tartar
Đường bột để rắc mặt bánh
Cách làm
Trộn đều bột mỳ với bột ngô.
Trứng tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
Lòng trắng trứng đánh với đường cho nổi bọt, cho cream of tartar vào đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông cứng lại
Dùng thìa khuấy tan lòng đỏ trứng rồi trộn lòng đỏ với hỗn hợp lòng trắng vừa đánh, trộn đều.
Rây bột vào hỗn hợp trứng làm 3 lần, nhẹ nhàng trộn cho bột đều, tránh mạnh tay sẽ mất hết bọt khí.
Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi rộng 1.5cm.
Trải giấy nến trống dính ra khay, bóp bột thành những dải dài dài.
Dùng một cái rây rây nửa số đường lên mặt bột. Chờ khoảng 5 phút cho đường ngấm sẽ trong, lúc này rây tiếp lần 2.
Cho khay vào lò, nướng 170 độ đến khi bánh chín vàng.
Bỏ bánh ra rack cho nguội. Bảo quản chỗ kín gió.
No comments:
Post a Comment