Pages

Search This Blog

Sunday, May 16, 2010

Pizza @ Black Pepple Bacon & Mozzarella Cheese

Co^ng Thuc' Cho đế Pizza

Nguyên liệu :


_ 250g bột mì số 8 ( Bot mi` thuong ) + 250g bột mì số 11 ( Bot banh' mi` ) ( Minh` dung 250g Blue Key Super White Flour + 250g Blue Key Bread Flour

_ 250g nước

_ 6g men nâu (instant dry yeast)

_ 1 trứng gà

_ 25g bơ lạt

_ 1/2 thia` cf  muối

_ 2 thia` cf đường cát

_ 50g bột áo (nếu cần)

Cách làm :

1/ Trộn vào thau bột + muối + đường + men + bơ xắc cục

2/ Cho trứng + 150g nước vào bóp trộn bằng tay

3/ Nhồi tay và đổ 100g nước còn lại vào từ từ, nhồi đều rồi sau đó đập bột khoảng 10'

4/ Phủ ít dầu oliu bên ngoài khối bột rồi bọc lại bao nilong cho ngăn đá 15'

5/ Lấy bột ra chia 150g/khối bột. Cán tròn, gấp mí ( Tuy thich' ) , dùng nỉa  xăm đế bánh.

6/ Nướng 200 độ C - khoảng 8' hoặc cho tới khi đế hơi vàng thì lấy ra ngay , ko  can nướng chín vì khi nướng lần 2 đế bánh sẽ bị cứng.

Thì bọc kĩ cho ngăn đá bảo quản , De^? dung` da^n`


 Muo^n' thuong thuc ngay thi...:





1/ Quết 1 lớp sốt cà chua lên đế bánh.

2/ Phô mai Monazella và Gouda ( Neu' co' ) bào sợi trộn đều chung, rac' len tren lop' sot ca` chua .

3/ Cho Tat Ca? Nhung gi Ban thich lam` topping : Bacon , chiken , beef , hotdog ... , se~ rat la ngon ngon..

4/ Cho them Phomai , Oregano..


5/ Nướng 250 độ C cho tới khi cheese chảy đều khắp mặt bánh, lấy ra rưới 1 ít dầu oliu lên và thưởng thức!





No comments:

Post a Comment