Co^ng Thuc' Cho đế Pizza
Nguyên liệu :
_ 250g bột mì số 8 ( Bot mi` thuong ) + 250g bột mì số 11 ( Bot banh' mi` ) ( Minh` dung 250g Blue Key Super White Flour + 250g Blue Key Bread Flour
_ 250g nước
_ 6g men nâu (instant dry yeast)
_ 1 trứng gà
_ 25g bơ lạt
_ 1/2 thia` cf muối
_ 2 thia` cf đường cát
_ 50g bột áo (nếu cần)
Cách làm :
1/ Trộn vào thau bột + muối + đường + men + bơ xắc cục
2/ Cho trứng + 150g nước vào bóp trộn bằng tay
3/ Nhồi tay và đổ 100g nước còn lại vào từ từ, nhồi đều rồi sau đó đập bột khoảng 10'
4/ Phủ ít dầu oliu bên ngoài khối bột rồi bọc lại bao nilong cho ngăn đá 15'
5/ Lấy bột ra chia 150g/khối bột. Cán tròn, gấp mí ( Tuy thich' ) , dùng nỉa xăm đế bánh.
6/ Nướng 200 độ C - khoảng 8' hoặc cho tới khi đế hơi vàng thì lấy ra ngay , ko can nướng chín vì khi nướng lần 2 đế bánh sẽ bị cứng.
Thì bọc kĩ cho ngăn đá bảo quản , De^? dung` da^n`
Muo^n' thuong thuc ngay thi...:
1/ Quết 1 lớp sốt cà chua lên đế bánh.
2/ Phô mai Monazella và Gouda ( Neu' co' ) bào sợi trộn đều chung, rac' len tren lop' sot ca` chua .
Nguyên liệu :
_ 250g bột mì số 8 ( Bot mi` thuong ) + 250g bột mì số 11 ( Bot banh' mi` ) ( Minh` dung 250g Blue Key Super White Flour + 250g Blue Key Bread Flour
_ 250g nước
_ 6g men nâu (instant dry yeast)
_ 1 trứng gà
_ 25g bơ lạt
_ 1/2 thia` cf muối
_ 2 thia` cf đường cát
_ 50g bột áo (nếu cần)
Cách làm :
1/ Trộn vào thau bột + muối + đường + men + bơ xắc cục
2/ Cho trứng + 150g nước vào bóp trộn bằng tay
3/ Nhồi tay và đổ 100g nước còn lại vào từ từ, nhồi đều rồi sau đó đập bột khoảng 10'
4/ Phủ ít dầu oliu bên ngoài khối bột rồi bọc lại bao nilong cho ngăn đá 15'
5/ Lấy bột ra chia 150g/khối bột. Cán tròn, gấp mí ( Tuy thich' ) , dùng nỉa xăm đế bánh.
6/ Nướng 200 độ C - khoảng 8' hoặc cho tới khi đế hơi vàng thì lấy ra ngay , ko can nướng chín vì khi nướng lần 2 đế bánh sẽ bị cứng.
Thì bọc kĩ cho ngăn đá bảo quản , De^? dung` da^n`
Muo^n' thuong thuc ngay thi...:
1/ Quết 1 lớp sốt cà chua lên đế bánh.
2/ Phô mai Monazella và Gouda ( Neu' co' ) bào sợi trộn đều chung, rac' len tren lop' sot ca` chua .
3/ Cho Tat Ca? Nhung gi Ban thich lam` topping : Bacon , chiken , beef , hotdog ... , se~ rat la ngon ngon..
4/ Cho them Phomai , Oregano..
5/ Nướng 250 độ C cho tới khi cheese chảy đều khắp mặt bánh, lấy ra rưới 1 ít dầu oliu lên và thưởng thức!
4/ Cho them Phomai , Oregano..
5/ Nướng 250 độ C cho tới khi cheese chảy đều khắp mặt bánh, lấy ra rưới 1 ít dầu oliu lên và thưởng thức!
No comments:
Post a Comment