Pages

Search This Blog

Wednesday, May 12, 2010

Cream Cheese Brownies

Nguyên liệu: (cho khuôn vuông 23×23cm, hoặc chữ nhật tương đương)


* Cho lớp brownies:

- 115g bơ nhạt, cắt thành mẩu nhỏ

- 115g chocolate đắng, cắt vụn

- 180g đường trắng

- 1tsp vanilla

- 2 quả trứng

- 1/4 tsp muối

- 70g bột mì đa dụng


* Cho lớp creamcheese:

- 230~ 250 g creamcheese, để nhiệt độ phòng

- 40g đường trắng

- 1tsp vanilla

- 1 quả trứng

Cách làm:

- Bật lò ở 160 độ . Lót giấy nướng bánh trên khuôn nướng.

- Đun (cách thủy) chocolate và bơ để làm tan chảy hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp đã tan thì bỏ ra khoi be^p' , cho đường và vanilla vào ngoáy đều.

- Cho từng quả trứng vào mo^t lần, dùng thìa gỗ đánh cho tan rồi mới cho tiếp quả trứng khác.

- Thêm bột, muối, đánh đến khi hỗn hợp nhuyễn và bóng mượt, "róc" ra khỏi thành bát/tô/nồi.


- Chia hỗn hợp thành 2 phần, để riêng 1 phần, 1 phần thì trải đều xuống đáy khuôn.

- Dùng máy đánh đánh creamcheese cho mịn, cho đường, vanilla, trứng và đánh thành hỗn hợp dạng kem rồi đổ lên trên lớp brownie.

- Dùng thìa nhỏ múc từng thìa từ 1/2 hỗn hợp brownie còn lại "nhỏ" đều trên lớp creamcheese. Dùng đầu dao nhọn đi các đường uốn lượn để tạo thành swirl pattern. (không nên "chọc" dao xuống sâu quá sẽ làm xáo trộn 2 lớp brownie và creamcheese).

- Nướng 25 phút đến khi thấy lớp brownies bắt đầu tách ra khỏi 4 thành khuôn.

- Để nguội trên giá. Khi bánh đủ nguội (có thể để trong tủ lạnh an cang` ngon )

No comments:

Post a Comment