Pages

Search This Blog

Wednesday, May 12, 2010

Chocolate Cheese Cake




Nguyên liệu: (cho khuôn tròn tháo đế đường kính 21cm)


- 130g bánh Oreo.

- 50g bơ nhạt, làm chảy.

- 100ml thickened cream / Whipping Cream / Sua~

- 150g chocolate đen hoặc semi-sweetened chocolate (1a )

- 100g chocolate sữa (1b)

- 250g creamcheese (2a)

- 250g ricotta cheese (2b)

- 80g đường

- 1/3tsp vanilla

- 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng đỏ


Remarks : *** 1(b) co' the^? thay = 1 (a ) , nhung the^m 20g duong`ne^u' la socola den hoan toan` .

               *** 2 (b) Co' The? thay = 2 (b ) , san? pha^m? cung~ van~ ra^t ngon , vi` ko fai? o da^u cung~ mua dc loai Ricotta Cheese




Cách làm:

- Làm nóng lò ở 170 độ C. Bôi bơ đều bên trong khuôn.

- Xay bánh OREO thành bột vụn, trộn với bơ chảy rồi dàn đều xuống đáy khuôn. Để trong tủ lạnh trong khi chuẩn bị phần còn lại.

- Dùng a^u nhỏ, cho thickened cream / Sua~ / Whipping Cream  và 2 loại chocolate vào, đun cách thủy cho tất cả tan đều. Để riêng một lát cho nguội bớt.

- Creamcheese, ricotta, đường và vanilla cho chung vào âu và dùng máy đánh cho quyện đều và mượt. Cho từng cái lòng đỏ trứng vào mỗi lần, đánh cho đều.

- Cho hỗn hợp chocolate vào, đánh đến vừa quyện.

- Với 1 bát khác, đánh lòng trắng trứng cho bông cứng và trộn đều vào hỗn hợp chocolate ở trên. Cuối cùng là đổ vào khuôn, dàn mặt bánh cho đều.

- Nướng cách thủy (đổ nước vào khay nướng ngập đến gần nửa khuôn bánh). Nướng 1.5 giờ thì tắt lò. Cho bánh nghỉ trong lò thêm 1h. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh vài giờ, tốt nhất là để qua đêm thì ăn mới thực ngon.

* Lưu ý: Khi nướng cần lưu ý lượng nước trong khay, cứ khoảng 30 phút thì kiểm tra một lần, nước cạn thì thêm nước, không đủ hơi nước thì bánh dễ bị khô và nứt mặt.


Remarks : Dung Cho Khuo^n Loaf Pan Mini : 13 x 8 x 6~8 cm

- 45g bánh Oreo.
- 15g bơ nhạt, làm chảy.
- 35ml thickened cream / Whipping Cream / Sua~ tuoi
- 50g chocolate đen hoặc semi-sweetened chocolate (1a )
- 35g chocolate sữa (1b)
- 85g creamcheese (2a)
- 85g ricotta cheese (2b)
- 25g đường
 - 1 xiu' vanilla
- 1 quả trứng, tách riêng lòng trắng đỏ

No comments:

Post a Comment