Nguyên liệu:
+ 4 lòng đỏ trứng
+ Sữa tươi 250ml
+ Kem tươi 250ml
+ Đường 90g
+ Cà phê đen 4 thìa to
+ Lạc 80g giã giập ( co' the? the^m cac loai hat nhu almond ..thi cag ngon )
Cách làm:
+ Lòng đỏ trứng cho ra bát, thêm đường đánh tan, đánh đến khi thấy hơi quánh lại
+Cho tiếp sữa tươi vào từng chút từng chút một, đánh thật đều.
+ Đổ hỗn hợp sữa trứng đường này vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa nguấy.
+ Hỗn hợp hơi đặc lại và bám mỏng trên thìa .
+ Bắc nồi xuống để nguội. Dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh lại một lần nữa.
+ Đổ kem tươi (whipping cream) ra bát, đánh cho bông nổi lên. Cho kem này từ từ vào hỗn hợp trứng sữa, trộn thật đều.
+ Cà phê cho chung với lạc giã nhỏ. Rồi đổ vào kem, trộn đều lại nhẹ nhàng. Kem chuyển màu nâu sua~ ( dang capuchino )
+Cho kem vào tủ đá, để 30 phút rồi lấy ra kiểm tra, dùng phới hoặc thìa đánh thật kỹ cho kem mịn rồi cho trở lại tủ đá. Cứ làm như thế 3 – 4 lần là được.
No comments:
Post a Comment