Nguyên liệu: (5 cai' cup cake )
- 60g bơ mềm
- 60g đường trắng ( co the' giam 40g neu dung` sua chua co duong)
- 1/2 tsp vanilla
- 1 quả trứng nhỏ
- 125g bột mì đa dụng
- 1/2 tsp baking soda
- 1/4tsp baking powder
- 120ml sữa chua không đường
- dâu tây thái lát ( co' the? thay = kiwi.. de? ra san pham? cup cake tuog tu nhung ngon ko kem' )
Cách làm:
- Bật lò ở 180o C.
- Dùng máy đánh bơ, đường và vanilla đến khi bông xốp và nhạt màu. Cho từng quả trứng vào, đánh tan cho trứng quện đều.
- Trộn chung bột mì, baking soda, baking powder.
- Đổ 1/3 lượng bột vào hỗn hợp bơ, đánh đều rồi cho 1/2 lượng sữa chua, đánh cho quện. Tiếp tục với 1/3 lượng bột, rồi lại 1/2 lượng sữa chua còn lại. Kết thúc với 1/3 lượng bột cuối cùng. Hỗn hợp bột cần nhuyễn, mịn. Trộn nhẹ nhàng dâu tây thái lát vào cho đều.
- Chia bột đều vào các cup giấy.
- Nướng 35-40 phút, thử dùng tăm xiên vào bánh, rút ra tăm sạch là được.
No comments:
Post a Comment