Pages

Search This Blog

Saturday, June 26, 2010

Peanut Butter Cookies

Công thức:


- 110g bột mỳ

- 3g bột baking soda

- 3g muối

- 60g bơ

- 100g bơ lạc (nhuyễn (smooth) hoặc có lạc vụn (crunchy) )

- 120g đường vàng

- 1 chút vani

- 1 chút bột quế

- 1 trứng gà (55-60g)



Nhân: ( cho loai co' nha^n )

- Bơ lạc và đường bột tùy khẩu vị ngọt hay nhạt + một chút bột nhục đậu khấu (nutmeg) + 1 chút bột quế



Rắc lên trên:

- Lạc giã nhỏ

- 1 chút quế





Cách làm:

Bột mỳ, bột baking soda và muối trộn đều.

Đánh nhuyễn bơ, bơ lạc, đường kính, vani, bột quế. Cho trứng vào đánh đều. Cho bột trộn kỹ. Cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30′.

Trộn đều nguyên liệu nhân. vs Loai banh co' nha^n. ( Minh` hem co' thich' cai laoi nay` tru OX )

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chia thành phần nhỏ bằng 2/3 trái chanh. Dàn đều bột, cho một muỗng nhân vào giữa, gói kín, vo tròn. Lăn qua lạc quế đường. Xếp lên khay nướng. Ấn nhẹ.

Vặn lò 180 độ, nướng 10-12 phút đến khi bánh vàng ở ngoài, phần giữa hơi mềm. Lấy khay ra khỏi lò, cho tiếp khay thứ 2 vào nướng tiếp. Sau 1′, bánh ở khay thứ nhất đã nguội bớt, nhẹ nhàng nhấc bánh lên giá có rãnh chờ nguội hẳn.

No comments:

Post a Comment