Nguyên liệu:
- 4 lòng trắng trứng, để nhiệt độ phòng.
- 60g đường bột, chia làm đôi
- 33 ~ 35g cake flour, rây mịn
- 1/4tsp cream of tartar
- 1 xiu muối
- 1/2 tsp bột vanilla
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 160 độ C.
- Trộn 1 nửa lượng đường với cake flour.
- Đánh lòng trắng trứng đến khi thành bong bóng nhỏ thì cho cream of tartar và muối vào, đánh thêm khoảng 15 giây cho tan đều. Tiếp tục đánh, trong lúc đó cho lần lượt từng 1 – 2 tbs lượng đường còn lại vào. Đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bắt đầu thành chóp. Cho bột vanilla vào, đánh thêm khoảng 10 giây nữa.
- Từ từ rây bột và đường vào hỗn hợp lòng trắng, vừa rây vừa trộn nhẹ tay cho hỗn hợp thật quyện đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn (khuôn không cần bôi bơ hay lót giấy, bánh sau khi nướng sẽ tự động róc khỏi khuôn)
- Nướng 50-60 phút.
No comments:
Post a Comment