Pages

Search This Blog

Sunday, June 20, 2010

Croissants - Simple Way



Nguyên liệu:




- 400g bột mỳ dai (bread flour)

- 15g men tươi (fresh yeast) hoặc 5g men instant dry

- 225ml sữa tươi

- 15g đường

- 8g muối

- 40g bơ nhạt, mềm

Cho Nha^n & Lop' Vo?

+ 225g bơ nhạt, lạnh


+1 trứng gà + 10ml nước




Cách làm:


+Do? Sua~ tu tu` vao hh bo^t + muoi' + duong` + men .Trộn đều các nguyên liệu bột, trừ bơ. Lưu ý nhồi sao cho khối bột tương đối mịn, không tạo gluten (bột  không cần phải kéo màng dai, trong khi cán bột sẽ làm bột dai đủ). Nhồi bơ vào sau cùng.
 _______Đậy bát bằng khăn ẩm rồi đem ủ ở nơi ấm khoảng  60' . Bột sẽ nở gấp đôi thể tích.

+Bơ lạnh dàn thành miếng mỏng kích thước khoảng 15 x 25cm. Gói kín, cất vào ngăn mát.

+Sau khi ủ bột lần 1, lấy bột ra, đấm cho xẹp bọt khí, cán thành hình chữ nhật tương đương (gấp đôi kích thước miếng bơ).

+Gói kín bột. Đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30′.





+ Lấy bơ và bột ra khỏi tủ. Đặt miếng bơ sát về một phía mép bột

+Gập bột lại

+Dính các mép bột lại cho thật kín het mieng bo.

Sau do ,

+ Cán mỏng Bo^t

+Gấp lại như gấp thư. – single fold (Chia bột thành 3 phần,gap nhu gap bia` thu )
hoac double fold ( chia bot lam 4 fan , ga^p theo kieu bia thu nhung 4 nep gap chong`len nhau )

+ Một lần gấp đã được hoàn tất. Gói bột kín cho vào ngăn mát 30 phút

+ Sau 30′ để bột lạnh, tiếp tục cán gấp lần 2 theo như các bước ở trên. Lai Cán mỏng va` Ga^p bo^t , lai cho vao` tu? lanh ngan mat' 30'

+ Sau do' la buoc thu' 3 nhu tren...va de? bo^t boc kin' , de^? trong ngan mat tu? lanh qua de^m..

+ Sang' ho^m sau , Rắc bột ra bàn, đặt khối bột lên, cán mỏng. ,
   Dùng dao cắt bột theo các đường chéo song song tao hinh Tam Giac'.

+ Lấy từng miếng bột, kéo dài. Cắt ở giữa cạnh ngắn nhất.Cuộn lại theo hinh` croisant truyen thong.


+ Đặt lên khay nướng. Quét trứng. Ủ thêm 60' nữa (Ủ lần 2)


 + (Đến phút thứ 50) Vặn lò 190 độ C.

 +Ủ xong 60 phút, cho khay bánh vào lò nướng 15-20 phút tùy theo kích thước bánh



No comments:

Post a Comment