Pages

Search This Blog

Friday, June 18, 2010

Creamcheese From Fresh Yogurt

Nguyên liệu: 500ml sữa tươi , sữa chua không đường : 8 thia`.


Dụng cụ: rây lọc, khăn sữa, lò vì sóng hoac no^i` u? , tủ lạnh


Cách làm:

Phô mai tươi có thể hiểu "nôm na" là sữa chua lọc nước. Quá trình làm phô mai tươi trải qua 2 giai đoạn: Làm chua sữa (ở nhiệt độ phòng) và ủ chín lạnh (trong tủ lạnh).

GD1 : Giai đoạn làm chua sữa ở nhiệt độ phòng:

+ Rót khoảng 500ml sữa tươi vào bát + 8 thìa cà phê sữa chua không đường ( Vinamilk , Nestle'...). Khuấy đều, đậy nắp

+ Sau đó cho bát sữa vào lò vi sóng để giữ nhiệt độ ổn định. Để qua đêm, đến 7 giờ sáng hôm sau, bát sữa chua sẽ đông lại.Hoac u? nhu cach lam` sua~ chua tho^ng thuong`.

+ Sp sau khi u? thanh` sua~ chua Thực hiện quá trình tẻ nước để giúp phô mai dẻo, ngậy hơn, để được lâu hơn vì không bị chảy nước.

***Không cần thực hiện quá trình tẻ nước nếu muốn giữ phô mai tươi, mềm, nhiều nước hơn.

Cach' lam` te? nuoc' : Khía mấy đường cơ bản để tẻ nước cho dễ. Cho bát sữa chua đã khía đậy kín nắp vào nồi nước nóng 60 độ C (nóng hơi già tay). Đậy vung cẩn thận trong vòng 10 - 15phút, không được đun nấu.

GD2 :Giai đoạn ủ chín lạnh (trong tủ lạnh)




Trước hết, lọc lấy phô mai tươi. Chuẩn bị 1 cái rây để đỡ, cốc/bát hứng, khăn sữa đã làm ẩm ( khan xo^ cua? be' )

Đổ hỗn hợp ra lọc bằng khăn xô (khăn xô để trên cái rây inox, dưới rây là cái bát hứng nước). Buộc túm cái khăn xô lại vứt vào tủ lạnh ngăn mát (vẫn phải để trên rây inox + bát hứng nước nhé). Tầm 2 tiếng sau thì mở khăn ra, được phomai tươi, nước chảy xuống co' the^?  uống, na^u' chao' cho be'...

No comments:

Post a Comment