Công thức: Chiffon Sponge
Nguyên liệu:
- 80ml dầu ăn
- 4 lòng đỏ trứng (khoảng 80ml)
- 120ml sữa tươi
- 5ml vani hoặc nước hoa bưởi
- 200g bột mỳ / Cake Flour
- 170g đường
- 7g (1.5tsp) bột nở (baking powder) ( Neu dung Self Raising - ko ca^n` them co^ng doan nay` )
- 1 nhúm muối
- 4 lòng trắng trứng (khoảng 120ml)
Cách làm:
Lót đáy khuôn bằng giấy nến, không lót xung quanh thành bánh, mục đích để bánh “leo” cao, nở đều, có chỗ bám để không xẹp.
Vặn lò 190 độ C.
Lòng đỏ trứng và dầu ăn đánh tan. Cho sữa tươi và vani, khuấy đều .
Trộn bột mỳ + 50g đường (trong 170g) + muối + bột nở cho đều. Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Đánh bằng máy đánh trứng khoảng 1- 2 phút.
Trong một tô khác, đánh lòng trắng trứng đến khi bông, từ từ cho đường và đánh đến khi hỗn hợp bông cứng, nhấc que đánh trứng lên tạo hình chóp không chảy là được.
Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào trộn nhẹ tay với hỗn hợp lòng đỏ. Trộn tiếp hai hỗn hợp với nhau cho đến khi đồng nhất, nhẹ tay.
Đổ bột vào khuôn, cho vào lò, nướng khoảng 25 phút. Thử bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào giữa mặt bánh, cảm giác bánh chín là khi bột không lõm xuống.
Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò ngay. úp khuôn bánh vào cổ chai. Để nguội hẳn. Lấy bánh bằng cách dùng dao lách bên trong thành khuôn.
No comments:
Post a Comment