Neu khong fai? cai mon banh mi` nay ko can nhao` bot thi chac con lau minh moi' dam' lam banh mi`( mac du da mua san goi' bot banh mi` tu lau ) . Li do la : T1 : Ko co' suc' ma nhoi` ( vi` ko co' may' mu`..) ,hic . T2: Ko co thoi` gian de? nhoi`...Noi chung nhieu khe cai vu nhot bot banh mi` la'm lam'. Nhung cai banh mi` nay ko ngo la de~ vay, chi? ton' thoi` gian thoai , nhung dc cai' co' banh mi` sag'nong' hoi?.hehe
Công thức :
+ 500g bột mỳ
+ 400ml nuoc' a^m' ( tuy loai bo^t )
+ 2 thìa cafe muối
+ 7g men nở (instant dry yeast
một ít bột mỳ để làm bột áo/chống dính cho khuôn
Cách làm :
1. Trong một bát thật to trộn đều tất cả các nguyên liệu bằng thìa, tay de^u` ok.
2. Đậy kín bát bằng nilon/khăn vải.
Giai doan 3 ( la^u nha^t' , ne^n lam` tu` to^i , roi~ di ngu? cho khoe? )
*nếu chuẩn bị bột từ hôm trước để hôm sau mới nướng thì để bột trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng .
*nếu nướng bánh trong ngày thì để bát bột trong nhiệt độ phòng (ấm) ít nhất là 2 tiếng. Bột cần nở ít nhất là gấp đôi so với ban đầu.
4. Rắc bột mỳ lên bàn và khuôn/khay nướng để chống dính.
Chuyển bột ra bàn. Tạo hình tùy thích: tròn, chữ nhật, thanh dai`...
Thoa ít bột vào tay để vận chuyển bột cho dễ vì bột dính.
Chú ý trong bước này là tạo hình và vận chuyển bột phải thật nhẹ nhàng và nhanh tay thì bánh mới nở tốt được, chỉ GẤP BỘT để tạo mà KHÔNG NHỒI BỘT
5. Tạo hình xong chuyển bột vào khay/khuôn đã rắc bột chống dính. Rắc lên bột ít bột mỳ. Đậy kín bột bằng khăn vải ủ thêm khoảng 40 phút ( cho no? )
Ne^u' bột ko nở gấp đôi, đừng lo, nó sẽ nở ra khi nướng trong lò
6. 20 phút trước khi hết thời gian ủ bột, vặn lò nướng 225°C. Để ở tầng dưới 1 khay trống. Chuẩn bị ít nước sôi
7. Trước khi cho bột vào lò nướng có thể rắc thêm ít bột lên và cắt sâu 1cm vào bột hình chữ thập hoặc các đường chéo hoặc phết bột bằng nước cafe.
8. Cho bột vào lò nướng ở tầng giữa. Đổ khoảng 230ml lít nước sôi vào khay trồng bên dưới cho hơi nước tỏa đều trong lò. Đóng ngay cửa lò lại
9. Nướng trong 30-40
Kie^m? Tra bánh chín bằng cách gõ nhẹ vào bánh, thấy "lộp cộp" là bánh đã chín.
Banh' nay` to' lam` ko phu? nuoc' ca`fe ne^n ko long lanh nhu banh' cua? chi trang Emi ( co^ng thu'c nay` fai? thanks chi trang nhie^u` nhe^`u~ moi' dc )
Công thức :
+ 500g bột mỳ
+ 400ml nuoc' a^m' ( tuy loai bo^t )
+ 2 thìa cafe muối
+ 7g men nở (instant dry yeast
một ít bột mỳ để làm bột áo/chống dính cho khuôn
Cách làm :
1. Trong một bát thật to trộn đều tất cả các nguyên liệu bằng thìa, tay de^u` ok.
2. Đậy kín bát bằng nilon/khăn vải.
Giai doan 3 ( la^u nha^t' , ne^n lam` tu` to^i , roi~ di ngu? cho khoe? )
*nếu chuẩn bị bột từ hôm trước để hôm sau mới nướng thì để bột trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng .
*nếu nướng bánh trong ngày thì để bát bột trong nhiệt độ phòng (ấm) ít nhất là 2 tiếng. Bột cần nở ít nhất là gấp đôi so với ban đầu.
4. Rắc bột mỳ lên bàn và khuôn/khay nướng để chống dính.
Chuyển bột ra bàn. Tạo hình tùy thích: tròn, chữ nhật, thanh dai`...
Thoa ít bột vào tay để vận chuyển bột cho dễ vì bột dính.
Chú ý trong bước này là tạo hình và vận chuyển bột phải thật nhẹ nhàng và nhanh tay thì bánh mới nở tốt được, chỉ GẤP BỘT để tạo mà KHÔNG NHỒI BỘT
5. Tạo hình xong chuyển bột vào khay/khuôn đã rắc bột chống dính. Rắc lên bột ít bột mỳ. Đậy kín bột bằng khăn vải ủ thêm khoảng 40 phút ( cho no? )
Ne^u' bột ko nở gấp đôi, đừng lo, nó sẽ nở ra khi nướng trong lò
6. 20 phút trước khi hết thời gian ủ bột, vặn lò nướng 225°C. Để ở tầng dưới 1 khay trống. Chuẩn bị ít nước sôi
7. Trước khi cho bột vào lò nướng có thể rắc thêm ít bột lên và cắt sâu 1cm vào bột hình chữ thập hoặc các đường chéo hoặc phết bột bằng nước cafe.
8. Cho bột vào lò nướng ở tầng giữa. Đổ khoảng 230ml lít nước sôi vào khay trồng bên dưới cho hơi nước tỏa đều trong lò. Đóng ngay cửa lò lại
9. Nướng trong 30-40
Kie^m? Tra bánh chín bằng cách gõ nhẹ vào bánh, thấy "lộp cộp" là bánh đã chín.
Banh' nay` to' lam` ko phu? nuoc' ca`fe ne^n ko long lanh nhu banh' cua? chi trang Emi ( co^ng thu'c nay` fai? thanks chi trang nhie^u` nhe^`u~ moi' dc )
No comments:
Post a Comment