Pages

Search This Blog

Sunday, April 11, 2010

Mini Swiss Roll

Goi la mini , vi mh dung cai khuon co san~ cua lo nuong, rut' kinh nghiem lan truoc ,nen giam cong thuc con 1/2 , cho nen banh luc cuon be' teo., nhung rat la iu, moi~ toi hoi bi it' kem , nen cha? thay kem may , dung lam ice cream mat 1/2 roai , nen cai banh nay` chiu thiet thoi` hon 1 teo.hehe, nhung dung la cai gi lam it it' co ve? luu luyen hon. tinh mh ko thich de? cai gi qua' 2 ngay, an ko het la tim` cac tau? tan' ngay,de? lam cai' moi' .. dung' la do? hoi...

Co^ng Thuc' Da^y :

Nguyen Lieu :


* Phần lòng đỏ :

_ 3 lòng đỏ trứng gà

_ 25g đường xay

_ 50g bột mì đa dụng

_ 10g bột bắp

_ 25g sữa tươi

_ 25g dầu ăn

_ 1/4 muỗng cafe baking powder/bột nổi

_ Vani



. Rây bột mì + bột bắp + bột nổi rồi dùng phới trộn vào sữa + dầu ăn + vani. Sau đó cho đường xay và từng lòng đỏ vào rồi dùng phới quậy đều cho hòa quyện, hh sau cùng hơi sền sệt. Để sang một bên.



* Phần lòng trắng :

_ 3 lòng trắng

_ 35g đường xay

_ 1/4 mcf cream of tartar (hoặc 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh)

_ 1/4 mcf muối



. Lòng trắng + muối + cream of tartar/nước cốt chanh cho vào thau, dùng máy đánh trứng đánh đều tốc độ nhỏ, sau đó cho đường vào đánh tốc độ cao đến khi nổi đặc.



Trộn bột :

1/ Cho 1/2 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột.



2/ Sau đó cho ngược hh đó lại vào 1/2 hh lòng trắng còn lại, trộn đều tay cho hòa đều là đc. ( hoac ko ca^n` tron nguoc , neu thay bo^t co' the^? tron de^u dc )



**Trộn làm 2 lần như vậy để hh dễ hòa quyện, tránh trộn quá lâu khiến bánh bị xẹp chai.

Nướng bánh

1/ Bật lò trước 10'. Dàn đều phẳng hh bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến (khuôn làm bánh bông lan cuo^n , hoac khuon co san trong lo` nuong' de^u dc )




2/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 190 độ C đến khi xăm tăm thấy bánh ko dính tăm là đc (thời gian nướng khoảng trên dưới 10').



Cuộn bánh :

1/ Bánh nướng xong lay ra khỏi khuôn và đặt lên miếng nilong để nguội ( hoac giay baking paper )


2/ Bánh nguội quết mut , kem .. tùy ý, có thể cuộn mặt nào ra ngoài cũng đc ( mat tre^n dung lam mat ngoai` se~ dep hon ), rồi cuộn chặt tay, vừa đẩy bánh cuộn tròn về phía trước vừa cầm miếng nilong kéo ngược vào phía mình. ( Co' the^? cuo^n ngay khi vua` lay' ra lo` )

No comments:

Post a Comment