May qua chuoi mua tu may hom truoc cha ai dong den , danh dem ra lam banana cake . mui chuoi' khi lam banh cu' goi la cuc ki` da~... jolie suot ngay nhin thay me mang banh ra la um`..um`.haha . Nhung qua? tha^t la hoi it chuoi ( nen minh nghien chuoi nho? bag may' sinh to ), neu luong chuoi gap doi se thay ruot banh mau` sam~ hon , va duong nhien la ngon hon roai`
Nguyên liệu chuan?: (khuôn tròn đường kính 21-23cm)
- 500g chuối chín
- 200g bột mì đa dụng , rây mịn
- 1 tsp baking powder
- 3 quả trứng to
- 110g đường
- 100g bơ nhạt, đun chảy
Cách làm:
- Bạt lò ở 200o C.
- Cắt chuối thành những lát dày 5mm, chia làm 2 phần đều nhau để riêng. ( hoac nghien nho? chuoi )
- Trộn lẫn bột với baking powder. Để riêng. ( Neu' dung` self raising Flour thi ko can` cog doan nay )
- Dùng máy đánh trứng đến khi bắt đầu bông thì cho đường vào, đánh tiếp cho đến khi trứng nhạt màu và mượt như kem.
- Cho bơ chảy vào, dùng spatula trộn đều. Sau đó cho 1 nửa phần chuối vào, trộn đều. Lại cho hỗn hợp bột vào, trộn đều và nhanh tay rồi đổ vào khuôn. Xếp những lát chuối còn lại lên trên mặt bánh. ( hoac cho tat ca chuoi' nghien tron vao` banh deu dc )
- Nướng khoảng 40 phút đến khi mặt bánh chín màu vàng nâu .
Nguyên liệu chuan?: (khuôn tròn đường kính 21-23cm)
- 500g chuối chín
- 200g bột mì đa dụng , rây mịn
- 1 tsp baking powder
- 3 quả trứng to
- 110g đường
- 100g bơ nhạt, đun chảy
Cách làm:
- Bạt lò ở 200o C.
- Cắt chuối thành những lát dày 5mm, chia làm 2 phần đều nhau để riêng. ( hoac nghien nho? chuoi )
- Trộn lẫn bột với baking powder. Để riêng. ( Neu' dung` self raising Flour thi ko can` cog doan nay )
- Dùng máy đánh trứng đến khi bắt đầu bông thì cho đường vào, đánh tiếp cho đến khi trứng nhạt màu và mượt như kem.
- Cho bơ chảy vào, dùng spatula trộn đều. Sau đó cho 1 nửa phần chuối vào, trộn đều. Lại cho hỗn hợp bột vào, trộn đều và nhanh tay rồi đổ vào khuôn. Xếp những lát chuối còn lại lên trên mặt bánh. ( hoac cho tat ca chuoi' nghien tron vao` banh deu dc )
- Nướng khoảng 40 phút đến khi mặt bánh chín màu vàng nâu .
No comments:
Post a Comment