Pages

Search This Blog

Tuesday, April 20, 2010

Hong KOng cake For my bithday

Dinh lam` cai co'T ba'nh HK nay` truoc rui dung` kem trang tri' de? lam cai' banh' sinh nhat ( 19-4) MOI~ toi ca? ngay 3 nguoi` long rong shopping de mua quan` ao' , nen toi' ve ko kip lam kem , nen thui danh` an cai banh nay` ko vay , nhung fai? cog nhan sau vai` lan lam banh' mh rut ra kinh nghiem ke? ca ko dung bot corn flour , chi can self raising flour ,banh cuc ki` ngon , mem min , va quan trong nhat la cach danh' trung long` trang' ma thoai . dao nay lam banh HK le^n tay lam' roai` day , hehe


Nguyên liệu: (dùng khuôn đáy rời đường kính 21-23cm)

- 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng, đỏ ( khoang? 55~60g / qua? trung' )

- Sữa tươi / nuoc' cam : 80ml

- Dầu ăn  : 40ml / bo?  : 35g ( lam` chay? )

- Bột mì đa dụng: 50g

- Bột ngô: 50g

- Muối: 1 nhúm

- Đường: 80-90g.

- 1,2 thia` nuoc chanh / hoac cream tartar la tot nha^t'.

Dung` 100g cake flour ( or Raising flour ) ~ 50g bot my` thuong & 50g bo^t ngo^ , banh' ra thanh` pha^m? ngon mien~ ban`.


Cách làm:

- Bật lò ở 150 độ C.

- Trộn chung lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn cho nhuyễn.

- Bột mì rây mịn, cho bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trứng, dùng whisk đánh nhuyễn.

Lòng trắng, muối và nước cốt chanh / Cream Tartar cho chung vào 1 âu, dùng máy đánh cho bông cứng. Thêm đường, đánh cho bóng mượt. Cho từng 1/3 hỗn hợp trộn từ từ nhẹ tay và đều vào hỗn hợp lòng đỏ. (khâu này không cần vội vàng, cứ làm từ từ trộn cho hỗn hợp thật đều, tránh để hỗn hợp bị trắng-vàng loang lổ
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn mặt bánh cho phẳng.
- Đặt khay nướng thấp hơn 1 nấc so với nấc chính giữa lò. Nướng 50 phút.
- Sau khi hết thời gian, để bánh trong lò 5 phút rồi mới đem bánh ra ngoài và úp bánh xuống,de^? tranh' bị xẹp nhiều.

( Co' the? nuong' banh' o nhie^t do: 160 do^ , va` trong 35 fut' , banh' ra ngon ko kem' )




No comments:

Post a Comment