Pages

Search This Blog

Friday, July 9, 2010

Lemon Pound Cake

Công thức:

Nguyên liệu:

- 350g bột mỳ đa dụng (1a)
- 3g bột nở (baking powder) (1b)
- 1 nhúm muối ( 1c)

1a+ 1b+ 1c = 350g Self raising Flour

- 350g bơ nhạt, để mềm (không đun chảy)

- 300g đường

- 6 trứng

- 240ml sữa tươi

- Vỏ chanh vàng nạo nhuyễn (1 quả)

- 5ml tinh chất chanh

- 60ml nước cốt chanh vàng


Cách làm:

Chuẩn bị khuôn bánh. Dùng khuôn kim loại, thoa một lớp bơ lạnh, rắc bột cho bám đều khắp lòng khuôn.

Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối. - Neu la self rairing thi` nhan`...


Đánh bơ và 300g đường cho đến khi ngả màu ngà vàng. Cho từng quả trứng, đánh đều trước khi thêm quả trứng tiếp theo. Giảm tốc độ máy đánh trứng.

Chia bột làm 4 phần, chia sữa làm 3 phần.

Cho từ từ bột vào hỗn hợp bơ đường. Cho sữa đánh đều. Tiếp tục cho bột, đánh tiếp. Cho sữa. Sau cùng là cho phần bột còn lại trộn thật đều bằng máy. Cho vỏ chanh nạo nhuyễn và tinh chất chanh.

Làm nóng lò 175 độ C. Cho bột vào khuôn. Lưu ý không đổ bột cao quá 2/3 chiều cao khuôn. Nướng 60-75′ tùy theo độ dày và chiều cao của bánh.

****Chuẩn bị phần syrup:

Cho 70g đường và nước cốt chanh vào xoong nhỏ. Đặt lên bếp đun, khuấy đều đến khi đường tan hết.

############Khi bánh chín, lập tức lấy ra khỏi khuôn, dùng chổi nhúng vào hỗn hợp syrup và phết lên bánh.

No comments:

Post a Comment