Nguyên liệu:
- 300g Sua~ Tuoi.
- 20g men khô (instant dry yeast)
- 600g bột bánh mì (bread flour )
- 10g muối
- 60g đường
- 60g bơ lat
- 60g trứng (không tính vỏ)
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô trộn. Nếu dùng máy trộn khỏe nhào bột trong thời gian 10-12 phút. Nếu nhào bằng tay thì thời gian nhào bột tùy vào tốc độ nhào, nhào bột đến khi hỗn hợp thành khối mềm, mịn, không còn lổn nhổn là được (thời gian nhào từ 20-30 phút).
- Cho khối bột trở lại tô trộn, phủ lên trên tô một chiếc khăn sạch rồi để bột nở. Khối bột nở lên gấp đôi là được. khoảng 1 tiếng.
- Sau khi bột nở đạt, lấy ra, ấn cho bột xẹp hết khí. Chia cục bột thành hai phần, nhào thành khối tròn rồi để cho bột nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó lại chia bột thành nhiều miếng nhỏ để tạo hình bánh tùy ý.
- Đặt những chiếc bánh đã tạo hình lên khay nướng, chừa khoảng cách giữa các chiếc bánh để bánh nở không bị chạm nhau.
-Khi bánh nở lên gấp đôi thì quét trứng (lòng đỏ trứng đánh tan với chút nước ) lên trên mặt bánh.
-Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200Cđến khi bề mặt bánh có màu vàng nâu là được.
No comments:
Post a Comment